9 năm người đàn ông lao động chính trong nhà sống với bệnh tật, rồi mọi thứ lại trở về số O to tướng. mọi thứ học hành chữa bệnh đều phải vay, cuộc sống ngày càng đi vào bi lụy…

#khát_vọng_sống 2020 ( Năm 12 – số 42) hoàn cảnh gia đình chị Tô Thị Ngân, tổ 2, khu 1, P. Thác Mơ, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Chị Ngân và anh Ngô Trung Thật 47 tuổi, quê gốc ở Thái Nguyên, năm 2000 theo dẫn dắt của chị chồng vào Phước Long lập nghiệp.

Nhà cửa không có, nên gia đình ở trọ, rồi đi làm thuê làm mướn mà tạo dựng. Mãi đến đến năm 2009 mới dành dụm được một số tiền, mua lại mảnh đất giá 40.000.000đ. Cũng từ dạo đó, sức khỏe anh Thật bỗng sa sút, không đi làm thường xuyên được, thu nhập gia đình chủ yếu dựa vào tiền phụ hồ của chị Ngân. Vì vậy, chẳng thể đủ tiền để xây, đành dựa vách nhà 2 bên rồi che tôn để ở tạm.

Cực nhọc như thế, nhưng vợ chồng cố gắng cho con cái được đến trường. Sự cố gắng ấy được đền đáp khi đứa con đầu là em Ngô Thanh Minh, đậu vào trường Cao Đẳng Xây Dựng.

Niềm vui con đậu vào cao đẳng chưa được bao lâu thì bệnh tật ập đến. Năm 2018, Anh Thật phát hiện bị bệnh ung thư biểu giáp. Để chạy chữa cho chồng, chị vay ngân hàng chính sách 50 triệu. Nhưng rồi số tiền ấy cũng hết sạch do hai vợ chồng không có bảo hiểm y tế, cộng thêm cuộc sống mưu sinh thường ngày bị ảnh hưởng rất nhiều do chị Ngân vừa phải làm việc, vừa phải chăm sóc cho chồng.

Khi cạn kiệt tiền, anh Thật đành bỏ dỡ phác đồ điều trị và về uống thuốc Nam. Hiện nay bệnh tình đã chuyển biến khá nặng, gia đình đành cố gắng xoay trở để anh lên Bệnh viện Ung Bướu điều trị.

Cháu Ngô Thanh Minh, năm nay vừa xong năm 2 Cao Đẳng. Thấy mẹ khổ, cha lại bệnh nặng, nên em vay vốn sinh viên 30.000.000 để đưa cho mẹ lo bệnh cho ba. Còn phần mình, Em không biết phải dè xẻn sao để đủ tiền ăn học cho đến ngày ra trường. Cháu Ngô Minh Hoàng thì mới 9 tuổi học lớp 4, còn quá nhỏ, nên chị đâu nở để con dang dở chuyện học hành.

Phụ nữ mà phải đi phụ hồ là điều khó khăn vô cùng, nhưng chị Ngân cố gắng để các con được đến trường, giờ thêm gánh nặng chồng mắc bệnh hiểm nghèo, chị Ngân bơi trong đau khổ và gian nan, chỉ biết cố gắng từng ngày, từng ngày.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here